Thương tâm bé 12 tuổi bị ăn mòn khuôn mặt vì bệnh lạ

Admin 03/ 04/ 2017 0

Thương tâm bé 12 tuổi bị ăn mòn khuôn mặt vì bệnh lạ

Từ một mụn nhỏ trong lỗ mũi chỉ sau khoảng 4 tháng, khuôn mặt của bé trai 12 tuổi bị tàn phá khủng khiếp.

bé gái mắc bệnh lạ, biến dạng khuôn mặt

 

Cháu H.L.Tr đang điều trị căn bệnh lạ tại Bệnh viên Ung Bướu Cần Thơ.

Bệnh nhi kể trên là cháu H.L.T (12 tuổi ở ấp Tân Quy A, xã Tân Hưng, Long Phú, Sóc Trăng).

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, cách đây 4 tháng, bên trong mũi trái của T. có một mụn nước nhỏ, bệnh nhân hay bị chảy máu cam, thậm chí có ngày bị chảy máu cam 3 đến 4 lần. Thấy vậy, gia đình đưa T ra trạm y tế của xã khám và mua thuốc về nhà uống.

“Lúc T bị chảy máu cam, cả nhà không biết em bị bệnh gì. Đưa ra xã khám, bác sĩ nói "không việc gì" rồi cho thuốc về nhà uống. Nhưng khoảng 1 tháng sau, máu chảy càng nhiều. Đưa em lên bệnh viện huyện khám, bác sĩ vẫn bảo không sao rồi cho thuốc về uống. Khoảng 2 tháng sau đó, khuôn mặt của em T. bắt đầu bị lở loét, mòn dần. Ba mẹ đưa em lên bệnh viện Sóc Trăng thì bác sĩ nói quá nặng rồi sau đó chuyển lên Cần Thơ chữa trị”, chị ruột của bệnh nhân kể.

Bà T.T.S.P (mẹ cháu T) cho biết, vì nhà nghèo, 2 vợ chồng bà phải làm ruộng suốt ngày nên không có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho con. “Ban đầu, tôi không nghĩ con mình mắc phải bệnh nặng như vậy. Đến khi khuôn mặt con bị ăn mòn, gia đình mới hốt hoảng. Khi chuyển con lên bệnh viện Ung Bướu TP Cần Thơ, các bác sĩ nói con tôi bị ung thư, hết đường cứu chữa. Nhưng cũng nghe một số người nói con tôi bị bệnh “Cam Tẩu Mã”…”, bà P. buồn bã nói.

Hiện bệnh nhân T đang điều trị tại phòng số 2, Khoa Nội, bệnh viên Ung Bướu Cần Thơ. Bệnh tình của T ngày càng nặng, khối u ăn vào phần mắt, lan ra gần hết khuôn mặt. Cháu chỉ còn nhìn thấy người khác bằng mắt phải, sức khoẻ yếu không đi lại được. Gia đình cháu có 5 công ruộng nhưng đã phải bán hết 2 công để chữa trị với mong muốn tìm một nơi nào đó chữa trị cho cháu.

Viết bình luận