Quỹ Chung-Soo trao 100 suất học bổng trị giá 20.000 USD đến sinh viên Việt Nam

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Quỹ Chung-Soo trao 100 suất học bổng trị giá 20.000 USD đến sinh viên Việt Nam

 

(Dân trí) - Ngày 30/10, ông Philip Choi, Chủ tịch Quỹ Chung Soo (Hàn Quốc) cùng các thành viên trong đoàn đã trao đến Quỹ Khuyến học Việt Nam số tiền 20.000 USD để trao tặng học bổng giúp các sinh viên nghèo vượt khó ở 5 trường đại học trong cả nước.

Ngoài ông Philip Choi, chủ tịch Quỹ Chung-Soo còn có ông Shin Sungob, đại diện Quỹ Chung-Soo; ông Seo Cheol Jae, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thương tật da cam Hàn Quốc. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí.

Tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng Chung-Soo đã giúp đỡ, hỗ trợ rất tốt đến sinh viên Việt Nam vươn lên học tập tốt. Đây là năm thứ 2 Quỹ Chung-Soo trao học bổng giúp các em sinh viên nghèo vượt khó thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.
 
Quỹ Chung-Soo trao 100 suất học bổng trị giá 20.000 USD đến sinh viên Việt Nam
Ông Philip Choi (giữa), Chủ tịch Quỹ Chung-Soo trao tượng trưng 20.000 USD đến Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam Phạm Huy Hoàn (bên trái ngoài cùng) và Chủ tịch Quỹ KHVN Nguyễn Thế Quang (thứ 2 bên trái sang)

Số tiền 20.000 USD của Quỹ Chung-Soo sẽ được chia thành 100 suất học bổng để trao đến sinh viên thuộc 5 trường đại học gồm: Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Tây Bắc, Đại học Tây Nguyên, Đại học Khoa học Huế và Đại học Cần Thơ (mỗi trường 20 suất học bổng).

Cũng tại buổi gặp mặt, 5 sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội – đại diện cho 20 sinh viên được nhận học bổng) đã trực tiếp được ông Philip Choi trao học bổng cùng những lời căn dặn phấn đấu, rèn luyện để học tập thật tốt và cống hiến tài năng cho xã hội sau khi ra trường.
 
Ông Philip Choi trao học bổng từ Quỹ Chung-Soo đến 5 sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội
Ông Philip Choi trao học bổng từ Quỹ Chung-Soo đến 5 sinh viên Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội
 
Trước đó, Quỹ Chung-Soo cũng đã trao 80 suất học bổng trị giá mỗi suất 250 USD đến sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội. Quỹ học bổng Chung-Soo của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1962 do ngài Park Chong Hee khởi xướng với mục đích nuôi dưỡng nguồn nhân tài phục vụ cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Hàn Quốc. Những năm gần đây Quỹ đã mở rộng hỗ trợ việc phát triển nguồn nhân lực của một số nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận