Phải ăn uống, dùng thuốc gì để tinh trùng khỏe mạnh?

Admin 03/ 04/ 2017 0

Phải ăn uống, dùng thuốc gì để tinh trùng khỏe mạnh?

Tuần rồi em vừa đi khám sức khỏe và thử tinh trùng ở BV Từ Dũ về và được biết kết quả hết sức buồn - tinh trùng của em bị “yếu”: Số lượng tinh trùng rất đông nhưng chúng không chịu di chuyển (chiếm khoảng 78%).
 

Em nhờ BS tư vấn giúp em phải làm gì, ăn uống như thế nào và uống thuốc gì để làm cho tinh trùng mạnh lên và di chuyển nhanh?
 
Bác sĩ ở Từ Dũ nói là không sao và cho em uống chỉ 1 hộp thuốc Febito - bổ sung chất sắt nhưng em vẫn chưa yên tâm chút nào. Em ở Cà Mau nên không tiện đi Sài Gòn được. Thấy VTV2 quảng cáo thuốc S.N.B.T. cũng hay, vậy em có dùng thuốc đó để cải thiện tinh trùng được không? (Vy Luu - luutuan..@yahoo.com.vn)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Em vừa đi khám sức khỏe và thử tinh trùng ở bệnh viện Từ Dũ về và được biết : “Số lượng tinh trùng rất đông nhưng chúng không chịu di chuyển (chiếm khoảng 78%)”. Kết quả này xem ra bất thường so với tiêu chuẩn chung.

Nhưng muốn biết nó “thật sự” bất thường hay không thì phải kiểm tra lại 2- 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 tuần, thì mới có kết luận chính xác. Nếu kết quả những lần sau tương tự thì tình trạng của em khó có con hơn những người khác 1 chút mà thôi. Lúc ấy, em sẽ cần đến  kỹ thuật hỗ trợ sinh sản từ đơn giản là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) đến phức tạp hơn là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI).

Các loại thuốc được quảng cáo về việc cải thiện tinh trùng trên đài truyền hình và đài phát thanh, báo chí rất nhiều, mang tính chất thương mại nhiều hơn, em chỉ nên tham khảo mà thôi.

Điều mà em cần làm hiện nay là ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý, tránh lo âu, suy nghĩ căng thẳng. Hãy xem khoảng thời gian em chưa có con là giai đoạn chuẩn bị kỹ hơn cho sự chào đời của “thiên thần nhỏ” của em sau này.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận