Làm việc hơn 8 giờ tăng nguy cơ đột quỵ lên 80%

Admin 03/ 04/ 2017 0

Làm việc hơn 8 giờ tăng nguy cơ đột quỵ lên 80%

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ cho thấy những người làm việc liên tục trong nhiều giờ sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ lên đến 80%.

Lý giải điều này, Tiến sĩ MariannaVirtanen, Viện hỗ trợ sức khỏe nghề nghiệp Phần Lan, tác giả chính của công trình nghiên cứu cho rằng: “Những người làm việc liên tục nhiều giờ sẽ dẫn đến căng thẳng, tăng huyết áp cộng với chế độ dinh dưỡng kém là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim”.

Làm việc hơn 8 giờ một ngày dễ mắc bệnh tim

Làm việc nhiều nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 40-80% so với những người làm việc 8h/ngày

Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà khoa học phân tích và tổng hợp 12 nghiên cứu từ năm 1958 tới nay. Đối tượng nghiên cứu gồm 22.000 người trong độ tuổi lao động từ 18 đến 55 từ Anh, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch và Hà Lan. Kết quả nghiên cứu cho thấy: “Những người làm việc hơn 8 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 40-80% so với những người làm việc 8 giờ một ngày”.

Nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng những người làm việc nhiều giờ sẽ tăng nguy cơ  bị mất trí nhớ”. Tiến sĩ Virtanen so sánh những người làm việc nhiều giờ liên tục ảnh hưởng đến bệnh tim tương đương như tác hại của thuốc lá đối với bệnh tim và đột quỵ.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận