Hơn 68 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh xứ Nghệ

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Hơn 68 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh xứ Nghệ

 

(Dân trí) - Trong những ngày qua, PV Dân trí tại Nghệ An đã trực tiếp đến hai hoàn cảnh của xã Quỳnh Trang và Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu trao hơn 68 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ.
 >> Rơi từ tầng 3 nam thanh niên đếm sự sống từng ngày
 >> Người cha tật nguyền ra đi khi mò ốc, để lại 4 con thơ dại

Hơn 68 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh xứ Nghệ
Ông Nguyễn Văn Hiền đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 3.450.000 đồng bạn đọc ủng hộ tuần 1 + 2 tháng 10 tới gia đình anh Nguyễn Ngọc Lượng.

Chiều ngày 27/10, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và tiếp tục trao 3.450.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 1+2 tháng 10 năm 2012 ủng hộ 4 anh em mồ côi của ông Bình nhân vật trong bài viết "Người cha tật nguyền ra đi khi mò ốc, để lại 4 con thơ dại". Đây là lần thứ 3 PV trao cho 4 anh em mồ côi con ông Bình. 

Trong ngồi nhà tàn kia là nơi trú ngụ của 5 anh em Lượng (cả vợ Lượng) không có lấy một vật đáng giá, nỗi đau như còn đọng lại sau cái chết đột ngột thảm thương của người cha tật nguyền. Các em còn nhỏ lắm và dường như những giọt nước mắt vẫn còn lăn dài trên má các cháu. Anh Nguyễn Ngọc Lượng nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc nhất tới độc giả của báo điện tử Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ tới gia đình trong thời gian vừa qua. 

Cũng chỉ vì gia cảnh quá khó khăn mà Lượng và em gái thứ hai đã phải bỏ học để nhường cho hai đứa em út tiếp tục tới trường. Còn em Nguyễn Thị Phương (15 tuổi) bị bênh tim bẩm sinh cũng không có tiền chữa trị, nên sức khỏe em rất yếu và thường xuyên bị lịm đi. Mặc dầu vất vả lắm, trước lúc lìa xa cõi đời ông Bình cũng đã có cô con dâu. Đến nay, vợ Lượng đã mang bầu được hơn 5 tháng nhưng cũng vất vả lắm. Thế là trong ngôi nhà tàn tạ kia 5 con người chui rúc chỉ đủ tránh nắng, tránh những cơn mưa nhỏ.

PV Dân trí trao 65 triệu đồng tới bà Ninh.
PV Dân trí trao 65 triệu đồng tới bà Ninh.
 
Trước đó, chiều ngày 25/10, PV Dân trí đã đến và trao 65.000.000 đồng tuần 1+2 tháng 10 năm 2012 tới gia đình bà Hồ Thị Ninh, xóm Yên Ninh, xã Quỳnh Dị, Quỳnh lưu Nghệ An nhân vật trong bài viết "Rơi từ tầng 3, nam thanh niên đếm sự sống từng ngày". Nhận món quà, bà Ninh cảm động đã khóc nức nở. 
 
Bà bảo, bây giờ con tôi đã mất được mấy ngày rồi. Những món quà mà độc giả gửi tới cho gia đình tôi chân thành cảm ơn và nhớ công ơn của quý vị đã giúp đỡ cháu Phú nhà tôi lúc khó khăn nhất. Nhưng do bệnh tình quá nặng, nên cháu đã ra đi. Sự động viên kịp thời của quý độc giả đã phần nào làm giảm bớt đi những khó khăn cho gia đình. Bà Ninh cho biết thêm, từ ngày Phú bị bệnh cho đến nay, gia đình đã phải vay mượn với số tiền gần 400 triệu đồng để điều trị cho con. Bây giờ tiền đang nợ nần, con đã mất cũng may mắn nhờ báo điện tử Dân trí giúp đỡ nên gia đình bà đã trả đi bớt được một số nợ nần. Hiện bà cũng đã bán miếng đất trong vườn mà tổ tiên để lại lấy tiền trả nợ dần.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận