Hơn 30 triệu đồng đến với cậu bé vảy nến thể mủ

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Hơn 30 triệu đồng đến với cậu bé vảy nến thể mủ

 

(Dân trí) - Mười hai tuổi, bé Nguyễn Mạnh Hoàng mắc căn bệnh vảy nến thể mủ quái ác. Để có tiền chữa trị cho con, bố mẹ đã vật lộn với đủ thứ nghề từ cắt tóc, xe ôm hay đi làm may thuê nhưng cũng không thấm vào đâu
 >> Xót thương cậu bé bị vảy nến thể mủ

Gặp lại Hoàng sau gần 1 tháng tại bệnh viện, hiện tại em đang được về nghỉ ít ngày tại phố Nguyễn Sơn, Gia Lâm, Hà Nội. Căn nhà nhỏ nằm trên gác 2 rộng chừng hơn 10 mét vuông ẩm thấp chật chội là chỗ chui ra chui vào của 3 con người tội nghiệp.
 
Lấy nhau đã mười mấy năm nay nhưng vợ chồng anh Chiến, chị Mai chỉ có duy nhất một mình bé Hoàng nhưng em lại mang bệnh nan y không chữa được. Phần vì do sinh khó, phần vì lo sợ đẻ con ra lại mang bệnh giống anh và cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chị quyết định không sinh nữa. Ngậm ngùi nói về đường con cái, chị Mai tâm sự : “Nhìn nhà người ta con cái có anh có em tôi cũng tủi lắm, nhưng Hoàng bị bệnh thế này nói thật vợ chồng tôi không đủ sức nếu có thêm em bé nữa”.

 

Bị bệnh vảy nến thể mủ nên cậu bé Hoàng thường xuyên phải đến viện chữa trị
Bị bệnh vảy nến thể mủ nên cậu bé Hoàng thường xuyên phải đến viện chữa trị 

 

Hàng ngày với công việc cắt tóc ở một tiệm nhỏ nằm khuất trong ngõ hẻm, anh Chiến cũng chẳng kiếm được là bao nên chị Mai cũng thêm vất vả. Đi làm may thuê rồi lại kiêm luôn công việc dọn dẹp nhà cửa mọi người thuê theo tiếng, mỗi tháng chị có hơn 2 triệu lo mua thuốc cho con. Những ngày Hoàng ở viện, một trong hai người phải đi chăm nên không thể làm được thành ra hoàn cảnh đã khó lại càng thêm túng bấn.

Anh Chiến cho biết từ khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm và chỉ cho các cách chữa bệnh. Số tiền nhận qua đường bưu điện không có nhiều nhưng quan trọng là tinh thần được động viên và những lời chia sẻ khiến cả hai vợ chồng đều cảm động và càng quyết tâm chữa bệnh cho con. Tuy chỉ có điều khiến anh chị phân vân đó là hàng ngày nhìn các bạn được đi học, Hoàng lại khóc vì tủi thân. Thấy con như thế cả hai vợ chồng lại không cầm được nước mắt nên cũng khóc theo con. Mấy năm liền đi chữa bệnh, gia đình kiệt quệ lắm rồi nhưng thương con nên vợ chồng vẫn động viên nhau cố gắng. 

 

Bé Hoàng nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1 + 2/ 10
Bé Hoàng nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 1 + 2/ 10

 

Nhân dịp này PV Dân trí đã gửi đến gia đình số tiền 33.850.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1+2/10. Nhận món quà, anh Chiến xúc động nói lời cám ơn : “Gia đình tôi xin cám ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ vợ chồng tôi có điều kiện để tiếp tục chữa trị cho cháu. Tôi biết bệnh của cháu rất khó để chữa khỏi nhưng vợ chồng tôi sẽ cố gắng đến cùng vì con bị bệnh nó đã khổ lắm rồi mà chúng tôi thì không thể gánh được cho con”.

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

 

Viết bình luận