Giúp bạn sửa sai để bài tập cơ bụng (plank) không đau mỏi

Admin 03/ 04/ 2017 0

Là động tác nổi tiếng về độ hiệu quả cũng như tốn sức, plank luôn là thử thách số 1 khi tập thể dục giữ dáng. Nếu biết sửa các lỗi cơ bản sau, việc tập plank của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều!

Tại sao lại là Plank?

Phương pháp giảm mỡ bụng, tập cơ bụng truyền thống thường thấy là gập bụng hoặc lắc vòng. Thế nhưng, điểm yếu của những động tác này là tốn thời gian và có thể gây đau lưng. Thay vào đó, trong những năm gần đây khi trào lưu fitness – luyện tập thể hình một cách chuyên nghiệp nổi lên – plank được gợi ý như một cách tập cơ bụng nhanh, hiệu quả mà ít gây chấn thương.

giảm cân giữ dáng săn chắc cơ thể, eo thon

 

Song, vấn đề thường gặp khi tập plank là rất dễ mất sức vì đây là bài tập trong nhóm HIIT – phương pháp tập ngắn với cường độ cực cao. Để đỡ mệt và có thể duy trì tư thế plank lâu hơn, nhỏ bụng nhanh và hiệu quả hơn, bạn hãy sửa ngay các tư thế sai phổ biến sau. Chỉ một lỗi sai nhỏ ở tay, lưng hay vai cũng có thể vô tình tạo áp lực lên cơ thể, khiến bạn không thể plank quá 10s và kết quả là bụng nhỏ lại chẳng bao nhiêu cả!

Tham khảo ngay các lỗi sai thường thấy khi plank và cách khắc phục nhé!

Khi đã nắm rõ cách thực hiện động tác plank đúng, hãy tham khảo thêm những lưu ý về luyện tập và kế hoạch plank 30 ngày sau:

Khi đã nắm rõ cách thực hiện động tác plank đúng, hãy tham khảo thêm những lưu ý về luyện tập và kế hoạch plank 30 ngày sau:

http://toyensao.com/chi-30-ngay-tap-plank-cho-vong-eo-sexy-chet-nguoi/a1332793.html

 

Viết bình luận