Giải cứu chú khỉ bị chủ nhân giam giữ trong bóng tối suốt 25 năm trời

Admin 03/ 04/ 2017 0

00:00:00 11/04/2016

Tuổi thọ của loài khỉ nhiều nhất là 35 năm, vậy mà chú khỉ Joe đáng thương ở Bangkok, Thái Lan lại bị chủ nhân độc ác giam giữ trong bóng tối suốt 25 năm qua.

Năm 1991, chú khỉ Joe bị bắt về làm thú nuôi. Thế nhưng, thay vì được chủ nhân yêu thương, chiều chuộng như bao con vật nuôi khác, Joe lại bị giam cầm trong khe tường chật chội, tối tăm, ẩm thấp ở một khu ổ chuột tại Bangkok, Thái Lan.

giải cứu chú khỉ tội nghiệp

 Ánh mắt gây ám ảnh của chú khỉ đáng thương.

Đối với chú khỉ tội nghiệp ấy, cuộc sống bên ngoài thật xa vời, thật lạ lẫm. Mỗi ngày, Joe chỉ có thể loanh quanh trong chiếc "hang" bé tẹo, bẩn thỉu và "làm bạn" với lũ chuột tai quái. Vì bị giam cầm quá lâu nên Joe đã bị teo cơ và rất sợ đám đông, chú khỉ ấy thậm chí còn không biết leo trèo như các bạn đồng trang lứa với mình.

Một người đi đường tốt bụng đi ngang qua chiếc "hang" của Joe và vô tình bị ánh mắt buồn rười rượi của chú thu hút. Khi nhìn vào nơi ở tồi tàn của chú khỉ đáng thương, người này không thể nhẫn nhịn nổi nên đã lập tức liên hệ với tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.

hồng sâm, linh chi đỏ, nhung hươu, đông trùng hạ thảo hàn quốc, yến sào khánh hòa

 Joe bị cách ly với thế giới bên ngoài bởi một tấm lưới khá chắc chắn.

Các nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật nhanh chóng tới giải cứu cho Joe và tìm cách thuyết phục chủ nhân độc ác từ bỏ quyền sở hữu với con vật tội nghiệp. Rất may mắn, vị chủ nhân này cũng chẳng thiết tha mặn mà gì với Joe nên sau một hồi thương thuyết, người này đã đồng ý trả tự do cho chú.

Vì không được uống nước trong một khoảng thời gian dài nên lúc được đưa ra khỏi "hang", Joe bị mất nước trầm trọng, toàn thân bẩn thỉu và cực kỳ yếu, thậm chí chú khỉ tội nghiệp còn không thể tự mình đứng dậy cũng như bước đi bình thường.

hồng sâm, linh chi đỏ, nhung hươu, đông trùng hạ thảo hàn quốc, yến sào khánh hòa

 Joe đã ở trong chiếc "hang" bẩn thỉu, tối tăm và chật hẹp này suốt 25 năm qua.

Sau vài ngày nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các nhân viên tổ chức bảo vệ động vật, tình trạng sức khỏe của Joe đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại, Joe đang dần hòa mình vào cuộc sống hoang dã với các đồng loại của mình.

Tuổi thọ trung bình của loài khỉ này là 35 tuổi, vậy mà suốt 25 năm qua chú khỉ cô độc lại chỉ biết loanh quanh trong chiếc "hang" tối tăm, bẩn thỉu mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải xót xa. Hy vọng rằng dưới sự bảo bọc của các tổ chức nhân đạo, cuộc đời còn lại của Joe sẽ trở nên tươi sáng hơn và có được thật nhiều niềm vui.

cứu giúp cho chú khỉ tội nghiệp bị nhốt 25 năm

cứu giúp cho chú khỉ tội nghiệp bị nhốt 25 năm

 Khi được giải cứu, Joe thậm chí còn không thể tự bước đi trên đôi chân đã bị teo cơ của mình.

tra tấn chứ khỉ đến tội nghiệp

 Sau vài ngày được các nhân viên bảo vệ động vật chăm sóc tận tình, hiện tại sức khỏe của chú khỉ tội nghiệp đã có những chuyển biến tích cực.

cứu giúp cho chú khỉ tội nghiệp bị nhốt 25 năm

 Hy vọng rằng quãng đời còn lại của Joe sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ

 

Viết bình luận