Gần 60 triệu đồng đến với cậu sinh viên đi làm thêm gặp nạn

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Gần 60 triệu đồng đến với cậu sinh viên đi làm thêm gặp nạn

 

(Dân trí) - 57.650.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đã đến với em sinh viên Nguyễn Thanh Huy như một lời động viên thiết thực giúp Huy chiến đấu với bệnh tật để trở lại hòa nhập với cuộc sống.
 >> Xót xa cậu sinh viên đi làm thêm bị té từ lầu 2

Sau nhiều tuần điều trị tại BV Điều dưỡng và Phục hồi chức năng quận 8 (TPHCM), sức khỏe của Nguyễn Thanh Huy đã có tiến triển: Cánh tay có thể chuyển động lên xuống, tuy nhiên ngón tay vẫn chưa hoạt động được. Chân trái có nhiệt độ bình thường trở lại, các ngón chân thì vẫn cứng, chưa có cảm giác. Chân phải vẫn lạnh tanh. Cổ không quay hay lắc được. Huy vẫn nằm, không tự trở mình được. Tuy vậy, Huy vẫn rất lạc quan, câu nói đùa em ngập tràn hi vọng: “Cố gắng tết này đi cà nhắc cũng được!”.

Nguyễn Thanh Huy ngồi xe lăn tập cử động bàn tay (Ảnh: Chí Thanh)
Nguyễn Thanh Huy ngồi xe lăn tập cử động bàn tay (Ảnh: Chí Thanh)

Điều may mắn lớn với Huy là trong lớp, các bạn thân thiết với nhau như anh em, các thầy cô trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cũng hết sức quan tâm giúp đỡ học trò của mình. Khi Huy bị tai nạn thì bạn bè chung vai gánh vác việc chạy chữa, chăm sóc, đi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ…

Một trong những người bạn thân của Huy, em Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Dù khả năng bình phục và đi lại của Huy rất thấp và sẽ tốn một số tiền khá lớn nhưng bây giờ em thấy bạn rất có ý chí và tiến triển nhiều hơn so với lúc trước. Chúng em vẫn đang tìm một tổ chức từ thiện lớn để hỗ trợ Huy lâu dài. Hiện chúng em vẫn tiếp tục quyên góp. Và em cũng hi vọng Huy sẽ gặp được bác sĩ có thể điều trị dứt điểm cho bạn”.
 
Tuần qua, ông Nguyễn Văn Lợi đã thay con trai đến VPĐD báo điện tử Dân trí tại TPHCM nhận số tiền 57.650.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 1+2 tháng 10/2012. Và bạn đọc cũng gửi trực tiếp cho gia đình hơn 20 triệu đồng nữa.

Ông Lợi xúc động: “Cả đêm qua tôi không ngủ. Chưa bao giờ hai vợ chồng làm ra số tiền lớn đến thế, vậy mà cộng đồng lại sẵn sàng ủng hộ cho con trai mình số tiền lớn như vậy để giúp nó chữa bệnh. Vợ chồng tôi cũng biết bệnh của thằng Huy phải điều trị rất lâu dài và gian nan, chắc là cũng nhiều tháng, nhiều năm nhưng dù sao thì cũng phải ráng. Vì vậy, sự giúp đỡ của bà con, cô bác dành cho chúng tôi lúc này là hết sức đáng quý, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận