Gần 43 triệu đồng đến với đôi vợ chồng tật nguyền

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Gần 43 triệu đồng đến với đôi vợ chồng tật nguyền

 

(Dân trí) - Chiều ngày 31/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 42.850.000đ đến gia đình anh Nguyễn Văn Giáp, đội 7, thôn Kỳ Lọng, xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia, nhân vật trong bài viết: “Tôi chỉ mơ lấy được những cái đinh ra khỏi cơ thể mình”.

Trở lại thăm gia đình anh Giáp và chị Đông, vẫn cái nỗi đau bệnh tật đang bám lấy đôi vợ chồng tật nguyền này. Chiều cuối thu, trong căn nhà tình thương, người đàn ông gầy gò ốm yếu nằm co ro trong góc giường trên chiếc chiếu rách đã quá nửa, người vợ với đôi mắt tật nguyền đang lọ mọ nấu bữa cơm chiều dưới bếp cho chồng con, khung cảnh căn nhà thật ảm đạm.

 

Đại diện chính quyền địa phương
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình anh Giáp.

 

 

Bao nhiêu năm qua, những chiếc đinh vẫn hành hạ cơ thể gầy gò ốm yếu của anh Giáp, những khi trái gió trở trời, cơn đau đớn lại càng tăng gấp bội lần. Chỉ vì quá nghèo khó nên anh không thể có tiền chữa trị và thế là anh trở thành gánh nặng cho gia đình, cho người vợ tật nguyền đáng thương của mình. Mỗi ngày, anh Giáp chỉ có thể cố gắng uống những thang thuốc do cắt của thầy lang để giảm cơn đau, và cầm cự sự sống.

 

Dù thương chồng nhưng người vợ ấy cũng đành bất lực nhìn chồng sống trong đau đớn bệnh tật. Mặc dù những thang thuốc của thầy lang không nhiều tiền nhưng trải qua từng ấy năm, số tiền thuốc của anh cũng trở thành món nợ “khổng lồ” đối với gia đình anh chị. Lo lắng về bệnh tật cho chồng, chị còn gánh thêm nỗi lo về những khoản nợ chồng chất.

 

Những ngày qua, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần, tạo cho anh chị như có thêm sức mạnh để tiếp tục cố gắng sống để nuôi đứa con gái duy nhất của mình. Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Đông nghẹn ngào: “Vợ chồng tôi cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, tôi sẽ dành để trả món nợ để không còn lo tiền lãi hàng tháng và để dành lại một ít để mua thuốc cho chồng. Căn bệnh của anh thì nếu đưa ra bệnh viện lớn ở Hà Nội chữa may ra mới có hy vọng nhưng chi phí thì chưa biết xoay sở ra sao nên hiện tại vẫn phải uống thuốc của thầy lang để giảm bớt những cơn đau thôi”.

 

Ông Phan Văn Thoán, Phó chủ tịch UBND xã Định Hải cũng chia sẻ: “Thay mặt địa phương, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toà soạn và bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Giáp cũng như giúp đỡ địa phương trong khó khăn hoạn nạn. Địa phương rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự sẻ chia của cộng đồng để gia đình anh Giáp phần nào bớt đi những khó khăn đang phải đối mặt”.

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận