Cô gái mắc bệnh chân voi đã trải qua đợt phẫu thuật đầu tiên

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Cô gái mắc bệnh chân voi đã trải qua đợt phẫu thuật đầu tiên

 

(Dân trí) - Ngày 27/10, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 4.750.000 đồng tới em Nguyễn Thị Trưng (khối 3, phường Thu Thủy, Thị xã Cửa Lò, Nghệ An)- nhân vật trong bài viết “Ước mơ nhỏ nhoi của cô gái mắc bệnh chân voi”.
 >> Ước mơ nhỏ nhoi của cô gái mắc bệnh "chân voi"

 

Bác sỹ Chu Văn Chiến trao quà bạn đọc báo Dân trí tới em Nguyễn Thị Trưng
Bác sỹ Chu Văn Chiến trao quà bạn đọc báo Dân trí tới em Nguyễn Thị Trưng

 

 

Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí quyên góp, ủng hộ trong tuần 1+2 tháng 10. Khi vừa mới lọt lòng mẹ, em Nguyễn Thị Trưng đã phải chịu thiệt thòi bởi chân phải của em bị dị dạng. Với bắp chân và cổ chân, bàn chân to đột biến, mỗi khi trái gió trở trời lại sưng phồng, đau nhức. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình em không có điều kiện đưa con đi thăm khám, điều trị.

 

Cũng bởi chiếc “chân voi” này, Trưng đã trải qua tuổi thơ cô độc, buồn tủi vì bị các bạn chế nhạo, miệt thị. Cô gái đáng thương đành phải bỏ học giữa chừng, du dú ở nhà phụ mẹ nấu nướng. Để dấu đôi chân tật nguyền, bao nhiêu năm nay, Trưng chỉ được mặc những chiếc quần ống loe lỗi mốt. 23 tuổi, Trưng chỉ có một ước mơ là được mặc một chiếc quần bình thường, hợp thời như những cô gái khác.

 

Mang theo ước mơ đó, Nguyễn Thị Trưng đã tìm đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An để chờ đợi một phép màu. Trải qua cuộc phẫu thuật u trung bì thần kinh đầu tiên, theo bác sỹ Chu Văn Chiến - Khoa Ngoại, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, ước mơ của Trưng sắp trở thành hiện thực. Tuy nhiên, để có được đôi chân bình thường như những người khác, Nguyễn Thị Trưng cần phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ 2. Đây cũng được đánh giá là ca phẫu thuật khá phức tạp vì các khối u đã len lỏi vào giữa các lớp cơ và gân.

 

Trưng cho biết: “Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về em, nhiều độc giả đã gọi điện, động viên khiến em thấy ấm lòng hơn rất nhiều, cảm thấy mình không cô độc, không còn bị kỳ thị như trước đây nữa. Số tiền bạn đọc báo quyên góp ủng hộ sẽ giúp ích cho em rất nhiều trong quá trình chữa trị tiếp theo”.

 

Bác sỹ Bùi Đình Đức thay mặt PV Báo Dân trí trao quà tới chị Nguyễn Thị Phương
Bác sỹ Bùi Đình Đức thay mặt PV Báo Dân trí trao quà tới chị Nguyễn Thị Phương

 

 

Cùng ngày, PV Báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 3.750.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Phương, vợ anh Cao Đình Tuấn - nhân vật trong bài viết “Khốn cùng người đàn ông nuôi vợ suy thận, con bệnh tim. Hiện tại, với sự giúp đỡ, ủng hộ của độc giả báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm, bé Cao Thị Quỳnh Như (4 tuổi) đã được tiến hành phẫu thuật tim. Ca mổ rất thành công, hiện nay bé đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

 

Tuy nhiên, bệnh tình của chị Nguyễn Thị Phương lại có xu hướng ngày càng xấu đi. Bác sỹ Bùi Đình Đức - Bệnh viện 115, nơi chị Phương đang chạy thận nhân tạo cho biết: “Hiện bệnh suy thận của bệnh nhân Nguyễn Thị Phương đã rất nặng, chỉ có cách chạy thận tuần 3 lần để duy trì sự sống. Căn bệnh suy thận cũng đã kéo theo nhiều chứng bệnh khác như suy tim, suy phổi, tràn dịch màng phổi, ổ bụng. Hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân hết sức khó khăn nên bệnh viện chúng tôi quyết định miễn số tiền 5% cùng chi trả của chế độ bảo hiểm cho chị Phương”.

 

“Bé Quỳnh Như được phẫu thuật tim, đó là một động lực lớn để tôi chống chọi với bệnh tật. Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các tấm lòng hảo tâm xa gần đã chia sẻ khó khăn, động viên chúng tôi vượt qua thời điểm khốn khó nhất”, chị Nguyễn Thị Phương chia sẻ.

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận