Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Admin 03/ 04/ 2017 0

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Đông trùng hạ thảo hiện là một sản phẩm phổ biến trên thị trường. Công dụng hỗ trợ cơ thể mà đông trùng hạ thảo mang lại cho cơ thể là rất tốt chính vì thế sản phẩm này ngày càng khan hiếm và giá cũng rất cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa biết cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào mới tốt. Bài viết sau hi vọng sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất.


1. Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược gì ?

Đông trùng hạ thảo là một dạng kí sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes. 
cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Tên của nó được xuất phát từ sự quan sát thực tế, mùa đông thì chúng giống như sâu (côn trùng), mùa hè thì chúng giống như một loài cỏ (thảo mộc). Do đây là loại thảo dược quý, giá thành cao nên con người đang săn lùng và khai thác quá mức dẫn đến loại đông dược này có nguy cơ bị tuyệt chủng. Từ đó chúng ta có thể thấy công dụng của đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe.

2. Phân loại đông trùng hạ thảo 

Để biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào tốt chúng ta cũng cần biết qua đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện đang có những loại nào.

Hiện trên thị trường đông trùng hạ thảo được phân loại theo hình thái, theo sản phẩm và theo quốc gia.

– Theo hình thái thì đông trùng hạ thảo có 3 loại : đông trùng hạ thảo dạng viên , đông trùng hạ thảo dạng nước , cao đông trùng hạ thảo và đông trùng hạ thảo nguyên con ( nuôi hoặc thiên nhiên) 

– Theo quốc gia thì đông trùng hạ thảo gồm có : đông trùng hạ thảo của mỹ, đông trùng hạ thảo nhật bản, đông trùng hạ thảo hàn quốc, đông trùng hạ thảo trung quốc và đông trùng hạ thảo việt nam.

 3. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho nhiều đối tượng  

Đông trùng hạ thảo dùng được cho cả nam lẫn nữ, tuổi từ 12 trở lên và cách dùng đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản.

Đông trùng hạ thảo đặc biệt hỗ trợ sức khỏe cho: Người lớn tuổi, hay mệt mỏi, đau nhức , người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh ,Người ho hen lâu ngày, hen suyễn, hỗ trợ Người mắc các bệnh lý về thận , Người ốm yếu, sức đề kháng kém; người cần hồi phục sau cơn bệnh nặng , phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Với phụ nữ có thai và đang cho con bú, xin hỏi ý kiến nhân viên y tế trước khi dùng. Nếu đang điều trị bệnh, nên uống đông trùng hạ thảo cách 3 đến 4 tiếng đồng hồ sau khi uống thuốc.

4. Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con có hiệu quả nhất ?

– Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con có tốt không? Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển, càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả những thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm.

– Vì vậy, Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con thì có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hiệu quả đáng kể.

Trong khi nghiên cứu hiện đãi thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo và bào chế thành thực phẩm dạng viên uống đông trùng hạ thảo , cao đông trùng hạ thảonước tinh chất đông trùng hạ thảo nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá nhất của phần nấm mà thôi, sẽ giúp mang lại các hiệu quả sinh học đáng kể.


Tùy vào mục đích mà chọn Cách dùng đông trùng hạ thảo phù hợp:

– Để duy trì, bồi bổ sức khỏe hoặc ngăn ngừa bệnh : uống ngày 2 lần, lần 1 viên.

– Để tập trung tăng cường thể trạng cho cơ thể suy nhược, già yếu hoặc để hỗ trợ phòng chống các bệnh lý  : uống ngày 2 lần, lần 2 viên. Liều dùng này được khuyên dùng đối với viên đông trùng hạ thảo nguyên chất, là hàm lượng lý tưởng cho người trưởng thành.


 

Lưu ý:  Đông Trùng Hạ Thảo không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo

Các bạn muốn tư vấn thêm về Đông Trùng Hạ Thảo hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí . vì sức khỏe của mọi người

Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

- 436/65 CÁCH MẠNG THÁNG 8 - P.11, Q.3, TP.HCM 

- Mặt tiền đường trần văn đang 16m mới mở (Click -> Bản Đồ)
tel: 08 3993 4488 - Hotline: 0908 625 697 cô Nhật

Chúc mọi người sức khỏe !!!

Viết bình luận