Cách làm cao linh chi

Admin 03/ 04/ 2017 0

Cách làm cao linh chi

cao-linh-chi.jpgKhi bạn mua nấm linh chi nguyên tai về bạn ra các hiệu thuốc đông y nhờ họ xay nhỏ thành dang bột rồi cho vào nồi chiết xuất, đổ nước nhiều lần gấp 14 lần trọng lượng nấm linh chi, sau đó nấu cho sôi 2 giờ, lọc lấy nước, xác nấm linh chi vẫn giữ lại trong nồi, đổ nước khác vào nhiều gấp 12 lần trọng lượng nấm linh chi ban đầu, nấu tiếp 2 giờ, lọc lấy nước thứ 2.

Hòa chung 2 nước lại một, để lắng 12 giờ, gạn lấy phần nước trong ở trên, bỏ đi phần cặn đóng dưới đáy, nấu tiếp phần nước trong đó ở nhiệt 60-70C, cho nước cô lại thành dạng cao. 

Nếu bạn muốn làm cao linh chi mật ong thì trong quá trình nấu lần cuối thì bạn cho thêm lượng mật ong vừa đủ (tùy thuộc vào độ cảm nhận về độ ngọt của bạn) vào nồi rồi cô cho thành cao linh chi mật ong. 

Như vậy bạn đã nấu được 1 chút cao linh chi nguyên chất rồi đó. 

Bài hướng dẫn này chỉ là cách làm cao linh chi thủ công thôi. Còn cao linh chi mà nhà sản xuất họ làm bằng dây chuyền sản xuất thì có màu đẹp và độ đậm đặc hơn so với chúng ta tự làm! Nhưng dù sao đây cũng là một công thức gợi ý hay để chúng ta có thể thử nhiệm!

** Chú ý: Người bị bệnh tiểu đường chỉ nên dùng cao linh chi nguyên chất không nên dùng cao linh chi mật ong.

Nói thêm về tác dụng của cao linh chi mời bạn tham khảo những bài viết dưới đây nhé! --> Tác dụng của cao linh chi

Nguồn : toyensao.com

Theo : toyensao.com

Viết bình luận