Cách chọn tổ yến

Admin 03/ 04/ 2017 0

Cách chọn tổ yến

Một số người bán yến sào đã trộn lẫn yến thật (khoảng 40%) với những phụ gia như rau câu chân vịt, lòng trắng trứng gà, thêm chất tanh của cá và hải sản... Có nơi thêm nước đường để "ăn gian" cân nặng, hoặc dung yến sào hang chất lượng kém có nhiều tạp chất, đã bị biến màu đem đi tẩy trắng rồi bán với giá cao như yến sào loại tốt. Trên thị trường cũng tràn lan loại yến sào nhập có giá chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/100gram. Một số cửa hang dung chiêu lấy yến sào nhập giả danh là hang Việt Nam để nâng giá bán kiếm lời, người tiêu dung rất dễ bị mắc lừa.

Có rất nhiều thông tin về cách phân biệt yến sào thật giả bằng dung dịch i-ốt hay ngâm nước nhưng các cửa hang bán yến thường không chịu cho khách hang thử hình thức này. Cách duy nhất là bạn phải tìm hiểu thông tin về yến sào và nhận định chất lượng bằng cách nhìn, ngửi. Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Nhìn tổ yến màu trắng ngà chứ không trong. Tổ yến làm giả rất khó đạt được mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với yến thật. Khi mua yến về, ngâm một ít yến vào nước. Nếu tổ yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà từng sợi yến vẫn nguyên vẹn. Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch i-ốt, nếu là giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với dung dịch i-ốt biến thành màu xanh. Đối với yến huyết, yến sào có màu đỏ, hồng khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh) nếu gặp yến giả nhuộm oxít sắt thì chúng sẽ phản ứng hóa học và đen sẫm lại, hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ C vẫn còn nguyên màu sắc.

  •  Kinh nghiệm mua hàng cho người dùng tổ yến thường xuyên : khi quý khách muốn mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tổ yến thì điều kiện đầu tiên là phải có giấy tờ hợp pháp , quý khách khách có thể dùng thử 10gr , 20g , nếu thấy chất lượng tốt thì chúng ta bắt đầu so sánh giá cả ,từ đó ta sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm mua hàng.tìm ra cho bản thân mình những sản phẩm tốt nhất,phù hợp với nhu cầu và kinh tế gia đình.
  • Khuyến cáo đến quý khách hàng không nên mua ở những bán yến mà không có cơ sở, như bán hàng online không có địa điểm hoặc nhà riêng ,dạng bán chui,một lần nữa chúng tôi khuyên quý khách hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua, kính chúc quý khách sức khỏe

Viết bình luận