Thói quen khiến bạn đời nổi ghen

Admin 03/ 04/ 2017 0

Đối với một số cặp đôi ghen tuông là điều thú vị, nhưng với một số khác ghen tuông có thể mang lại cảm xúc tiêu cực. Thuật ngữ "ghen cảm ứng” được các nhà tâm lý sử dụng để nói về xu hướng làm nửa kia ghen tuông.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học tại Đại học Brent Mattingly Ashland, Mỹ, cho thấy 84% những người tham gia được hỏi đã làm cho nửa kia của họ ghen tuông ít nhất một lần. Đừng ngạc nhiên trước những con số này, bởi vì cũng có thể bạn đã làm cho nửa kia của mình ghen tuông, cố ý hoặc vô tình.

Nói về quá khứ của bạn

Bạn có thể rất hồn nhiên và cởi mở khi nói về tất cả mọi thứ của bạn với nửa kia. Tuy nhiên, nói về những kỷ niệm lãng mạn của bạn với người khác, chắc chắn làm cho đối phương ghen tuông. Tránh nói về những chuyện đó mà chưa suy nghĩ đến hệ lụy có thể xảy ra.

Nói với nửa kia rằng có người đang tán tỉnh bạn

Sẽ có những người xung quanh vẫn tán tỉnh bạn ngay cả khi biết rằng bạn đã có người yêu. Điều này cũng tốt thôi. Nhưng nói cho nửa kia biết về người đó có thể khiến chàng/nàng ghen và làm tổn hại đến tình yêu của hai bạn.

 

Nói về người mà bạn thấy hấp dẫn

Khi chàng/nàng biết rằng bạn thấy một người khác thật hấp dẫn, rõ ràng là anh/cô ấy sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bạn có thể nói về những người như vậy một lần nhưng nói về những người đó liên tục sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

Bịa chuyện về những người khác giới thích bạn

Một số người đã bịa chuyện về những người khác giới quan tâm đến họ với nửa kia. Ban đầu câu chuyện có vẻ thú vị, nhưng nếu không biết điểm dừng bạn sẽ làm đối phương ghen tuông và không tin tưởng.

Nói về những cơn “say nắng”

Một số người có thể cố ý kể cho nửa kia nghe, nhưng người khác lại vô tình làm điều đó. Nếu chia sẻ với cô/anh ấy về những cơn “say nắng” của mình, rất có thể bạn sẽ làm nửa kia phát điên vì ghen tuông.

Nói chuyện với một người bạn khác giới

 

Tình yêu của hai bạn có thể trải đang qua một giai đoạn khó khăn. Để làm cho đối phương nhận ra tầm quan trọng của mình, cách đơn giản nhất là nói chuyện thân mật với một người khác giới, chẳng hạn như một người bạn hoặc một đồng nghiệp và làm cho đối phương ghen tuông.

Viết bình luận