Phụ huynh hoang mang vì 2kg ma túy giấu ở trường mầm non

Admin 03/ 04/ 2017 0

Liên quan đến đường dây buôn bán ma túy lớn nhất từ trước tới nay ở Đà Nẵng do “nữ quái” Phạm Thị Nga (SN 1971, quê Lạng Sơn, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cầm đầu (GiadinhNet đã phản ánh), chiều 24/10, lãnh đạo UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại với hàng chục phụ huynh học sinh Trường mầm non Sao Sáng (đóng tại đường Vũ Tông Phan, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Buổi đối thoại bắt đầu từ khoảng 16 giờ 20 phút, giờ mà các phụ huynh học sinh đến trường để đón con về.

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND phường Thọ Quang với hàng chục phụ huynh học sinh trường mầm non Sao Sáng. Ảnh Đức Hoàng

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND phường Thọ Quang với hàng chục phụ huynh học sinh trường mầm non Sao Sáng. Ảnh Đức Hoàng

Theo phụ huynh tên H. (32 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông) cho biết: “Tôi có hai đứa con gửi ở trường này, mỗi tháng đóng gần 3 triệu tiền học cho hai cháu. Ngày 19/10 chúng tôi bàng hoàng khi nghe tin bà Nga bị bắt vì buôn ma túy và công an dẫn bà Nga về trường khám xét thu được hơn 2kg ma túy được giấu ở Văn phòng trường. Phụ huynh chúng tôi ai cũng hoang mang, không biết trong thời gian mẹ con bà Nga buôn bán ma túy như thế có ảnh hưởng gì tới sức khỏe con em chúng tôi không…”.

Cùng cảnh lo lắng, một số phụ huynh đứng trước cổng trường thở dài: “Hy vọng mẹ con bà Nga không làm gì ác với các cháu tức là bỏ ma túy vào thức ăn của các cháu. Giờ ai cũng lo…”, một phụ huynh đề nghị dấu tên, nói.

Một số phụ huynh bày tỏ sẽ tìm trường khác để gửi chuyển con đi nhưng cũng băn khoăn vì chưa biết xử lý thế nào.

Vợ chồng anh Châu vẫn tin tưởng và sẽ gửi gắm hai con nhỏ của mình tại nhà trường. Ảnh Đức Hoàng

Vợ chồng anh Châu vẫn tin tưởng và tiếp tục gửi gắm hai con nhỏ của mình tại nhà trường trong thời gian tới. Ảnh Đức Hoàng

Ngược lại, vợ chồng anh Lê Văn Châu (30 tuổi, trú phường Thọ Quang) cho rằng việc bà Nga buôn bán ma túy trái phép và bị bắt thì không ảnh hưởng gì tới việc học hành các cháu, mặc dù ma túy được giấu trong trường.

“Chúng tôi gửi hai con nhỏ ở trường này khoảng hơn một tháng nay. Vợ chồng tôi thấy các cháu chăm ngoan, học tốt, cô giáo ở đây cũng thân thiện. Vợ chồng tôi quyết định tiếp tục gửi hai cháu ở trường vì cơ sở vật chất trường lớp tốt, các cháu đã quen trường, quen cô, quen bạn bè…”, anh Châu nói.

Theo nguyện vọng của một số phụ huynh thì họ vẫn gửi con em họ tại trường nhưng phải có người đứng ra đảm bảo tương lai dạy học lâu dài cho con em họ. Chứ đừng có một vài bữa trường gặp "sự cố", đóng cửa thì con em họ không biết sẽ bấu víu vào đâu.

Văn phòng nhà trường - nơi con gái nữ quái bà Nga là Bích Phượng giấu ma túy dưới vỏ bọc là các hộp sữa trẻ em. Ảnh Đức Hoàng

Văn phòng nhà trường - nơi con gái "nữ quái" bà Nga là Bích Phượng giấu ma túy dưới vỏ bọc là các hộp sữa trẻ em. Ảnh Đức Hoàng

Thay mặt UBND phường Thọ Quang, ông Nguyễn Đình Vương, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà khẳng định hiện cơ sở vật chất và chất lượng dạy học của Trường mầm non Sao Sáng rất tốt. Chính vì thế, phụ huynh học sinh cứ yên tâm tiếp tục gửi con em tại trường.

“Sự việc xảy ra vừa qua là ngoài ý muốn. Quan điểm của tôi là “ai làm người ấy chịu”. Rồi pháp luật sẽ trừng trị thích đáng hành vi phạm tội của mẹ con bà Nga nhưng tôi khẳng định lại chất lượng nhà trường và việc học hành của các cháu không ảnh hưởng gì, vẫn đảm bảo. Phụ huynh cứ tin tưởng gửi con em tại trường”, ông Vương nói với hơn 50 phụ huynh học sinh.

Ông Vương cũng cho biết thêm, hiện trường mầm non Sao Sáng có khoảng 90 học sinh theo học trong tổng số 94 học sinh. Cách đây mấy ngày, ông Sỹ (chồng cũ bà Nga) hứa là sẽ đảm bảo trường hoạt động bình thường. Thực tế thì ông Sỹ đảm bảo tiền ăn cho các cháu trong tháng 10, đã trả lương cho giáo viên đến tháng 9/2014.

Nhiều phụ huynh học sinh muốn ai đó đứng ra đảm bảo tương lai cho con em họ khi họ tin tưởng tiếp tục gửi gắm con em mình theo học tại trường này. Ảnh Đức Hoàng
Nhiều phụ huynh học sinh muốn ai đó đứng ra đảm bảo tương lai cho con em họ khi họ tin tưởng tiếp tục gửi gắm con em mình theo học tại trường này. Ảnh Đức Hoàng

“Trong trường hợp xấu nhất, tức là trường đóng cửa thì địa phương sẽ tiếp nhận các cháu để bố trí về các trường mầm non khác trên địa bàn để tiếp tục việc dạy và học. Hiện chúng tôi đã làm việc với các trường mầm non trên địa bàn và các trường cũng đã sẵn sàng tiếp nhận các cháu nếu trường Sao Sáng đóng cửa”, ông Vương cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của PV thì ông Sỹ (chồng cũ bà Nga) đã mua lại Trường mầm non Sao Sáng và giao lại cho con gái là Phạm Thị Bích Phượng (22 tuổi) quản lý. Thời gian tới ông Sỹ sẽ làm việc với cơ quan chức năng để chứng minh tài sản rồi sẽ sắm thêm một số thiết bị dạy học nữa cho cô trò trường này.

Như GiadinhNet đã thông tin, để việc buôn bán ma túy “qua mặt” lực lượng chức năng, “nữ quái” Phạm Thị Nga đã lôi kéo con gái là Bích Phượng vào đường dây ma túy của mình.

Ma túy sau khi được “ngụy trang” trong các hộp sữa trẻ em, được vận chuyển từ Trung Quốc về Đà Nẵng, mẹ con “nữ quái” này giấu ở Văn phòng trường mầm non Sao Sáng.

Khi nào có đầu mối mua, Nga báo cho con gái mang ma túy giấu trong trường ra giao cho các đối tượng.

Xung quanh trường mầm non Sao Sáng có nhiều lô đất trống cỏ mọc um tùm, thuận lợi việc giao dịch ma túy của mẹ con bà Nga. Ảnh Đức Hoàng
Xung quanh trường mầm non Sao Sáng có nhiều lô đất trống cỏ mọc um tùm, thuận lợi việc giao dịch ma túy của mẹ con bà Nga. Ảnh Đức Hoàng

Theo quan sát của PV, Văn phòng trường mầm non Sao Sáng nằm đối diện ngay trước cổng ra vào của trường, thường xuyên có người qua lại. Xung quanh trường có nhiều lô đất trống, cỏ mọc um tùm, rất có thể quá trình mua bán ma túy, Phượng đã giao ma túy cho các đối tượng ở khu vực này nên ít người phát hiện.

Viết bình luận