Hơn 15 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng mù lòa, con bại não

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Hơn 15 triệu đồng đến với người phụ nữ chăm chồng mù lòa, con bại não

 

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, anh Lục đã thuê được một ki ốt nho nhỏ để hai vợ chồng hành nghề mat xa, hỗ trợ thêm cho vợ nuôi con. Thế nhưng khó khăn vẫn bủa vây người phụ nữ đáng thương này.
 >> “Phận tui khổ đành chịu, chỉ thương con”
 >> “Phận tui khổ đành chịu, chỉ thương con”

 

Đại diện chính quyền xã Diễn Kỷ trao quà bạn đọc Báo Dân trí tới gia đình chị Nguyễn Thị Luật
Đại diện chính quyền xã Diễn Kỷ trao quà bạn đọc Báo Dân trí tới gia đình chị Nguyễn Thị Luật

 

 

Sáng ngày 30/10, PV Báo Dân trí tại Nghệ An đã tới thăm và trao số tiền 15.600.000 đồng của Quỹ Nhân ái tuần 1+2 tháng 10 đến chị Nguyễn Thị Luật (xóm 5, Diễn Kỷ, Diễn Châu) nhân vật trong bài viết “Phận tôi khổ đành chịu, chỉ thương con”. Cùng đi có ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch MTTQ xã Diễn Kỷ và anh Trương Như Nghĩa - cán bộ văn hóa xã.

 

Chồng chị Luật là anh Nguyễn Đình Lục bị khiếm thị, con gái Nguyễn Thị Hường bị bại não nằm một chỗ. Mọi gánh nặng trong nhà đều dồn lên đôi vai gầy của chị Luật. Cả nhà sống trong cảnh thiếu đói quanh năm. Kiếm miếng ăn đắp đổi qua ngày cũng khó, nói gì đến việc trả số nợ 30 triệu đưa chồng con chữa bệnh trước đây.

 

Từ khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của chị, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến chia sẻ, động viện chị vượt qua khó khăn, hoàn thành thiên chức của một người vợ, người mẹ và là trụ cột trong gia đình. Với sự giúp đỡ của đọc giả báo Dân trí, anh Luật đã thuê được một ki ốt con con với giá 300 nghìn đồng/tháng để hành nghề mát xa. Thu nhập ít ỏi nhưng cũng đã giúp anh hỗ trợ thêm cho vợ nuôi con hay chí ít cũng khiến anh không có cảm giác mình là người thừa, là gánh nặng của vợ.

 

Chồng ra quán làm việc, vợ quần quần ngoài đồng, không có ai chăm nom bé Hương đành phải để con bé nằm ở nhà một mình. Thương con lắm nhưng anh chị không biết làm thế nào, bởi không thể mang con đi theo, mà cháu lại bị bại não, chỉ nằm một chỗ, gửi cũng không ai chịu trông cho, hơn nữa anh chị cũng chẳng có tiền mà trả cho người ta.

 

Nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị Luật xúc động: “Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn độc giả của báo và những tấm lòng hảo tâm khác đã chia sẻ tinh thần, vật chất với gia đình tôi trong khi khốn khó”. Nói rồi chị ngước nhìn lên mái nhà, nơi những viên ngói thủng lỗ chỗ, hễ trời mưa là nước trong nhà lênh láng. Chị không nói nhưng tôi hiểu, chị đang mong chờ một phép màu để có một mái nhà lành lặn cho con.

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận