Hơn 116 triệu đồng đến với “bé 22 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi”

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Hơn 116 triệu đồng đến với “bé 22 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi”

 

(Dân trí) - Ngày 31/10, PV Dân trí đến nhà thăm bé Huỳnh Duy Khang – nhân vật trong bài viết: “Cha mẹ bỏ đi biệt tích, bé 22 tháng tuổi thoi thóp chờ phép mầu”. Dịp này chúng tôi trao tới gia đình bé Khang 116.250.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 1,2,3 tháng 9.
 >> Cha mẹ bỏ đi biệt tích, bé 22 tháng tuổi thoi thóp chờ phép mầu

Sau khi hay tin bé Khang cùng ông bà ngoại trở về từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (tái khám), PV Dân trí đến tận nhà thăm hỏi sức khỏe bé. Bà Trần Thị Nga – bà ngoại bé Khang cho biết: “Đúng lúc gia đình tui không còn đủ sức để lo cho cháu thì bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời. Gần 2 tháng qua, toàn bộ chi phí nằm viện từ TP. Cần Thơ đến bệnh viện Nhi Đồng 2 đều do bạn đọc Dân trí chia sẻ, nếu không, vợ chồng tui chẳng biết bám víu vào đâu”

Ngôi nhà mới của ông bà ngoại cháu Khang do người dân ở xã Khánh Hòa dựng nên
Ngôi nhà mới của ông bà ngoại cháu Khang do người dân ở xã Khánh Hòa dựng nên

 Hỏi thăm về bệnh tình bé Khang, bà Nga cho biết sau khi làm các xét nghiệm tổng quát cho bé Khang, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết hiện tượng cháu Khang còn khò khè, tái sốt, co giật là do di chứng của bệnh viêm não, phải tiếp tục điều trị. Sau 2 tháng uống thuốc gia đình đưa cháu Khang lên tái khám, nếu tiến triển tốt thì tiếp tục điều trị và có thể tập vật lí trị liệu cho 2 chân bé. Và khi nào những cơn co giật của bé Khang giảm thì mới tiến hành phẫu thuật bệnh thoát vị rốn cho bé được.

Thời gian qua, một số bạn đọc Dân trí trực tiếp đến gia đình, chứng kiến nơi ở tạm của ông bà ngoại cháu Khang (huyện Tịnh Biên) xa xôi, không có điện, nước sạch sinh hoạt nên các bạn đọc đã vận động về quê cũ (xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú) ở và được bà con dựng một ngôi nhà sàn nhỏ sinh sống. Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn góp giúp tiền vô điện, nước và mua tặng ông bà ngoại cháu Khang 1 con bò để nuôi.

 

Ngôi nhà mới của ông bà ngoại cháu Khang do người dân ở xã Khánh Hòa dựng nên
Đại diện bạn đọc Dân trí, ông Phạm Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa trao số tiền 116.250.000 đồng cho ông ngoại cháu Khang
Đại diện bạn đọc Dân trí, Ông Phạm Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa trao số tiền 116.250.000 đồng đến ông bà ngoại cháu Khang và phối hợp với báo Dân trí tiến hành mở số tiết kiệm cho ông bà 100 triệu đồng, số còn lại (16.250.000 đồng) trao cho ông bà ngoại bé Khang mang về nhà để trả nợ.

 

Bà Nga chia sẻ: “Toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm, vợ chồng tui sẽ gìn giữ cho bé Khang để lo việc chữa bệnh cho cháu, vì theo các bác sĩ bệnh tình của cháu chẳng sẽ phải điều trị trong thời gian dài. Với tấm lòng của các bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và sự quan tâm của địa phương trong thời gian qua vợ chồng tui xin chân thành cám ơn và xin hứa sẽ bảo quản, chi xài số tiền bạn đọc giúp đỡ cho cháu Khang đúng mục đích.”

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

 

Viết bình luận