Gia đình nuốt nước mắt tiễn đưa bé trai 11 tuổi bị bắt cóc và giết hại

Admin 03/ 04/ 2017 0

13:20:00 08/04/2016

Bố mẹ của bé Uy Nghi đã ngã quỵ khi chứng kiến thân thể con trai bị vùi trong cát, nắng gắt khiến người em đen cháy. Bàng hoàng trước cái chết của con trai, họ không dám tin rằng người mà mình từng cưu mang lại gây ra tất cả tội lỗi này.

7h sáng ngày 8/4, sau 4 ngày kể từ lúc bị kẻ sát nhân giết hại, bé Phan Khắc Uy Nghi (11 tuổi) đã được gia đình và người dân thị trấn Liên Hương đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Những âm thanh huyên náo của tiếng người, tiếng xe những ngày qua cũng đã dần tắt, ngôi nhà lại trở về với sự bình yên của mọi ngày. Chỉ còn tiếng kinh kệ vang vọng khắp không gian và những đôi mắt thất thần nhìn về hướng di ảnh của cậu bé xấu số.

đám tang lớn nhất việt nam,

Sáng ngày 8/4, em Phan Khắc Uy Nghi đã được đưa về nơi an nghỉ.

25 triệu đồng đổi lấy một mạng người

Đám tang của bé Uy Nghi vừa kết thúc, các thành viên trong gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng về những sự việc vừa xảy ra, thế nhưng giờ đây họ đã bình tĩnh hơn để tâm sự về biến cố của gia đình.

Anh Phan Khắc Uy Duy (24 tuổi) anh trai của bé Uy Nghi cho biết nhà có ba anh em, Duy là anh cả, bé Uy Nghi là con thứ 2 và còn một bé út là Uy Nghiêm (5 tuổi).

hòng sâm, linh chi, nhung hươu, đông trùng hạ thảo hàn quốc, yến sào khánh hòa

Anh Phan Khắc Uy Duy bình tĩnh trở lại sau 2 ngày không ăn gì, chỉ uống cà phê để tỉnh táo lo lắng cho gia đình.

"Ngày xảy ra sự việc, Vũ (bạn thân của anh Duy, kẻ bắt cóc và sát hại bé Nghi) đến hỏi thăm, tôi nói rằng đang chuẩn bị lên rẫy để cho người cắt thanh long bán. Thế rồi Vũ ừ à, rồi tắt máy. Có lẽ sau khi biết gia đình tôi vừa bán thanh long xong sẽ có tiền mặt trong nhà, nên nảy sinh ý định tống tiền chúng tôi" - anh Duy kể lại sự việc.

Uy Duy và Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi) vốn là bạn bè học chung với nhau từ lớp 1 đến lớp 10. Là đôi bạn chí cốt, đi đâu cũng có nhau, nhưng đến năm lớp 10, gia đình Bảo Vũ gặp biến cố, nên Vũ nghỉ học và chuyển đi nơi khác sinh sống. Bảo Vũ có một anh trai và một em gái, họ vốn mồ côi cha mẹ, nên Vũ theo anh trai đến Phan Rang để lập nghiệp. Đầu năm 2016, Bảo Vũ gặp khó khăn kinh tế nên Uy Duy mới ngỏ ý mời Bảo Vũ về nhà mình ở để tìm việc mới.

hòng sâm, linh chi, nhung hươu, đông trùng hạ thảo hàn quốc, yến sào khánh hòa

Bảo Vũ vốn là người bạn mà Uy Duy rất tin tưởng.

Bảo Vũ vốn đam mê cờ bạc, cá độ nên sau một thời gian ăn không ngồi rồi, chìm đắm trong cờ bạc đã phải cầm cố chiếc xe máy của mình. Gia đình của Uy Duy thấy Bảo Vũ rơi vào tình cảnh khốn khó nên đã cho Vũ mượn 25 triệu để chuộc xe ra. Vài ngày sau, Vũ thắng bạc nên trả 25 triệu cho Uy Duy. Thế nhưng, ngựa quen đường cũ, cậu ta lại tiếp tục cầm cố xe. "Giúp một lần thôi, chứ nếu giúp lần thứ hai thì Bảo Vũ sẽ lấn sâu vào con đường cờ bạc, nên gia đình tôi nhất quyết không cho Vũ mượn 25 triệu để chuộc xe ra" - anh Duy kể.

Sau khoảng 1,5 tháng ở cùng gia đình Duy, Vũ ra ngoài ở cùng với bạn. Ngày 4/4, Vũ liên lạc trở lại và sự việc nghiêm trọng đã xảy ra. Anh Duy nhớ lại: "Chiều hôm đó, sau khi dụ được em tôi ra đồi thông ở Bình Thạnh, thì Vũ ra tay giết hại em Nghi vì sợ bại lộ. Sau khi trở về nhà, Vũ gọi cho tôi xin mồi nhậu. Đến 10h tối, sau khi tôi báo tin bé Nghi bị bắt cóc, Vũ liền chạy đến nhà, tỏ vẻ lo lắng, sốt sắng, khiến tôi rất nghi ngờ. Vì đã lâu không thấy liên lạc, nay lại xuất hiện ngay lúc gia đình có sự cố, đồng thời trong một thời gian ngắn mà hung thủ biết số điện thoại của gia đình thì chỉ có thể là người quen".

bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Con đường nơi Vũ đã bắt cóc em Uy Nghi chỉ cách nhà bé vài trăm mét.

Ngày hôm sau, bố của bé Nghi lên Phan Thiết để giao tiền cho kẻ bắt cóc, trong lúc đó ở nhà Duy tiếp tục theo dõi hành động của Vũ và nghi vấn càng rõ ràng hơn. Trưa hôm đó, Duy nói nghi vấn về Vũ cho bố biết và nhanh chóng thông tin cho cảnh sát, để đưa Vũ vào diện đối tượng tình nghi. Sau khi dàn cảnh bắt Vũ, tìm thấy trong túi có 25 triệu tiền mặt khớp với số seri mà gia đình nạn nhân đã chụp lại trước khi giao nộp, thủ phạm đã không còn đường chối cãi và phải thừa nhận tội ác đã gây ra.

hòng sâm, linh chi, nhung hươu, đông trùng hạ thảo hàn quốc, yến sào khánh hòa

Số seri tiền thu được từ Vũ trùng khớp với số seri mà gia đình đã chụp lại.

"Cũng chỉ vì 25 triệu dùng để chuộc chiếc xe ra, vậy mà Vũ dám làm đến những chuyện ghê rợn như vậy. Em tôi chết, có thể Vũ cũng sẽ bị tử hình, 25 triệu đổi lấy 2 mạng người, nghe sao mà nó rẻ mạt quá!" - anh Duy đau thắt tim.

Sẽ không có giọt nước mắt nào được phép rơi

Sáng ngày 7/4, cả nhà bé Uy Nghi cùng cảnh sát đến đồi Dương thuộc xã Bình Thạnh (Tuy Phong) để tìm thi thể bé. Ngay sau khi đến nơi, bố mẹ bé Uy Nghi đã ngất xỉu ngay khi trông thấy thi thể của đứa con trai xấu số bị nắng đốt cháy đen, vùi trong cát đất. Ngay cả anh hai Uy Duy cũng đứng không vững trước cảnh tượng đau đớn ấy.

 

.bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Khi thi thể Uy Nghi được đưa về nhà, không chỉ gia đình rơi nước mắt mà không ít người dân xung quanh cũng không kìm được mà khóc thương cho một đứa trẻ chỉ mới 11 tuổi. Trong đêm 7/4, đã có rất nhiều người dân từ khắp vùng Liên Hương đến viếng thăm cậu bé, có nhiều người dân ở xa tận Phan Rang, Phan Thiết... cũng lặn lội đến chia buồn với gia đình.

bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Bà Anh (mẹ bé Uy Nghi) thất thần đứng trước di ảnh con trai.

Ông Dũng (bố của bé Uy Nghi) tâm sự: "Tôi nói với tất cả các thành viên trong nhà rằng không ai được phép rơi nước mắt. Vì nếu ai cũng khóc, thì em nó sẽ ra đi không thanh thản. Con trai của tôi đã không may mắn như các anh em, nên tôi mong nó được an nghỉ thanh thản nhất có thể. Chắc chắn nó sẽ không muốn ai phải buồn, phải khổ vì nó".

bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Bố của Uy Nghi (áo trắng) đau đớn trước những động viên của người thân.

Bà Anh (mẹ của bé Nghi) đã bình tĩnh hơn, nhưng vết thương lòng vẫn luôn âm ỉ. "Đến tận bây giờ tôi vẫn không dám nhìn những bức hình của con, mỗi lần nhìn thấy là mỗi lần nước mắt lại trào ra. Tại sao lại tàn nhẫn với con tôi như thế? Tôi mất con thật rồi!" - bà Anh rưng rưng nói.

bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Hai anh em Uy Nghi (trái) và Uy Nghiêm nay đã không còn cơ hội chơi đùa với nhau như ngày xưa.

bắt cóc giết người hại cháu bé trai 11 tuổi rất dã ma tại bình thuận

Chiếc ghế mà bé Uy Nghi thường ngồi chơi hằng ngày nay trở nên trống trải, càng khiến người thân đau lòng mỗi khi chợt nhìn thấy.

"Người ta thường nói cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán, giờ thì tôi thấm thía câu nói đó lắm rồi! Người ra tay giết hại em trai tôi chính là bạn thân chí cốt của tôi, là người mà ba mẹ tôi cưu mang, là người ăn ngủ chung với bé Uy Nghi. Có lẽ chính tôi đã gián tiếp khiến em tôi gặp nạn" - anh Duy đau lòng tâm sự.

Theo Toàn Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Viết bình luận