Đau xé lòng sản phụ bị xe tông chết, thai nhi văng ra đường

Admin 03/ 04/ 2017 0

Ngày 25/10, người thân của vợ chồng anh Nguyễn Văn Nam (32 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, An Giang) và chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (27 tuổi) tưởng như được vui mừng đón đứa con thứ hai của anh chị, nhưng họ như trong hoảng loạn vì phải chia nhau lo cho ba người thân của mình.

Sau tai nạn giao thông kinh hoàng trên đường đưa vợ đi sinh trưa 25/10, anh Nguyễn Văn Nam phải nằm bệnh viện ở Long Xuyên với 1/3 cẳng chân phải giập nát.

Bé trai sơ sinh vừa văng ra khỏi bụng chị Nguyễn Thị Kim Ngọc lúc xảy ra tai nạn đang nằm ở bệnh viện tại TP.HCM trong tình trạng hôn mê sâu. Còn chị Ngọc đang được gia đình lo hậu sự ở quê nhà huyện Thoại Sơn, An Giang.

 

 

 

Em gái của nạn nhân đang theo dõi cháu bé tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Tối 25/10, trao đổi về sức khỏe của bé trai sơ sinh con của chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, TS.BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) - cho biết khi bé được chuyển cấp cứu lên bệnh viện, các bác sĩ đã đặc biệt quan tâm, hồi sức cấp cứu ngay cho bé.

Đồng thời đã phẫu thuật bên chân phải bị xe cán. Tuy nhiên, do toàn bộ phần chân dưới bị giập nát nên các bác sĩ buộc lòng phải tháo bỏ khớp gối phải của bé để bỏ đi đoạn chân bị giập nát.

Theo TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, đến 19h ngày 25/10, sức khỏe của bé vẫn còn nguy kịch, hôn mê, phải thở máy... Hiện bé đang được hồi sức tích cực tại khoa chuyên sâu sơ sinh của bệnh viện.

Trong phòng hồi sức chuyên sâu sơ sinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), bé trai con của vợ chồng anh Nam - chị Ngọc bị đứt một chân, đang nằm hôn mê.

 

 

 

Bé trai đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.

Sau khi được các bác sĩ cho vào thăm cháu, hai tay chị Nguyễn Thị Kim Quanh (23 tuổi), dì ruột của bé, bám chặt vào chiếc nôi nơi đứa trẻ đang nằm, đôi mắt ngấn lệ.

“Nó mới sinh ra mà đã đứt một chân, thật đáng thương. Giờ cha nó cũng đứt một chân như nó, không biết vài bữa hai cha con gặp nhau thì đáng thương thế nào”.

Chị Quanh cho biết nhận được hung tin, chị tức tốc tới hiện trường nhưng vẫn chưa biết chị Ngọc đã mất. “Tôi thấy một thi thể đắp chiếu nhưng không biết là chị Ngọc. Người nhà gọi tôi vào Bệnh viện Hạnh Phúc gấp, tôi cứ tưởng chị tôi đang nằm trong đó. Không ngờ cháu tôi sinh ra trong hoàn cảnh như thế...” - chị Quanh nghẹn ngào.

“Vợ chồng anh Nam - chị Ngọc rất khó khăn. Anh chị đã có một đứa con 6 tuổi, hai vợ chồng sống bằng nghề làm ruộng, ở cùng với gia đình bên vợ. Khi chị Ngọc mang thai và biết đó là con trai, chị tính sau khi sinh đứa bé sẽ được đặt tên là Nguyễn Quốc Quy” - chị Quanh cho biết thêm.

 

 

 

Anh Nam tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa An Giang.

Trước đó, khoảng 10h ngày 25/10, trên quốc lộ 91 gần đoạn đang thi công cầu Rạch Gòi Lớn (P.Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang), một chiếc xe trộn bêtông chạy từ phía sau đã ủi thẳng vào xe máy chạy phía trước do anh Nguyễn Văn Nam cầm lái.

Xe trộn bêtông cán qua hai người trên xe máy làm chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tử vong tại chỗ, thai nhi trong bụng chị văng ra ngoài, anh Nam bị cán gãy chân.

 

 

 

Thi thể chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tại hiện trường, bên cạnh là giỏ đồ chuẩn bị cho cháu bé chào đời.

Theo thông tin ban đầu, chị Ngọc chuyển dạ nên được anh Nam chở bằng xe máy đến bệnh viện để sinh, tại hiện trường giỏ đồ dùng đi sinh vẫn còn nằm cạnh chị Ngọc.

Anh Nam bị xe cán gãy chân nên bất lực nhìn vợ chết thảm thương và đứa con đỏ hỏn khóc oa oa. Sau khi đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, anh Nam bị cắt bỏ 1/3 cẳng chân phải. Mỗi lúc tỉnh dậy anh tỏ ra đau khổ tột cùng, khóc lóc thảm thiết

Viết bình luận