Đã xác định được danh tính của bệnh nhân “vô danh”

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Đã xác định được danh tính của bệnh nhân “vô danh”

 

(Dân trí) - Ngay sau bài viết “Người đàn ông nằm viện với bệnh án “vô danh”, người nhà của bệnh nhân đã liên lạc với bệnh viện và đến nhận người. Trong niềm vui đoàn tụ, người nhà bệnh nhân xúc động nói lời cám ơn bệnh viện và cơ quan quý báo
 >> Người đàn ông nằm viện với hồ sơ bệnh án "vô danh"

Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được điện thoại từ phía bệnh viện thông báo người nhà của bệnh nhân vô danh đã liên lạc và đến nhận người. Theo thông tin của bác sĩ Phạm Quang Phúc cho biết : “Buổi sáng khi bài báo được đăng thì đến trưa bệnh viện đã nhận được điện thoại của người nhà và đến chiều thì người cháu đã vào viện từ đó danh tính của người bệnh cũng được xác định”.

Trao đổi với người nhà được biết bệnh nhân tên Đinh Văn Thang (sinh năm 1945) quê ở xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Cách đây không lâu bác Thang đã được điều trị tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt sau lần bị ngã tại nhà. Tuy nhiên bệnh nhân đã “biến mất” một cách kì lạ khiến bệnh viện và người nhà đi tìm nhưng bất lực. Em trai bác Thang là chú Đinh Mạnh Khắc (sau khi biết tin anh trai đã vội vàng từ Thái Nguyên về Hà Nội) mừng mừng tủi tủi tâm sự : Sáng hôm qua con gái tôi đọc báo và biết là bác Thang vẫn còn sống đã thông báo với cả gia đình. Ban đầu tôi không tin nhưng khi nhìn ảnh thì đúng là người nhà của mình nên vội vàng ra Hà Nội ngay. Đúng là anh trai tôi còn sống thật, dù anh chưa nói được nhưng thấy tôi anh cầm tay tôi chặt lắm.

 

Đã xác định được danh tính của bệnh nhân “vô danh”
Hiện tại bác Thang đã được truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch với chi phí 1 triệu/bịch/ ngày để nhanh hồi phục

 

Ở bệnh viện, bác sĩ gọi tên nhưng bệnh nhân chưa thể phản ứng lại được, tuy nhiên bác Thang cứ nắm chặt lấy tay chú Khắc khiến những người có mặt đều không cầm được nước mắt. Chú Khắc nói cả gia đình đã đổ đi tìm bác nhưng không có bất cứ 1 tin tức nào khiến mọi người còn nghĩ “bác mất rồi”. Cái tin “Bác Thang còn sống” khiến chú dù đã đến bệnh viện rồi vẫn chưa tin vào sự thật quá đỗi vui mừng này. Chú cho biết vợ và con bác Thang cũng đang trên đường từ Đắc Lắc ra Hà Nội để chăm chồng, chăm bố.

Bác Thang trước đây là công nhân thủy sản về hưu sau đó cả gia đình chuyển vào Đắc Lắc làm kinh tế. Tuy nhiên từ mấy năm nay bác trở về quê ở Hưng Yên và sinh sống một mình, thỉnh thoảng mới vào thăm vợ con. Lần trước sau khi bị ngã dẫn đến phần má trái tím bầm và lưỡi chảy máu nên gia đình phải đưa ra điều trị tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt nhưng rồi sau đó không thấy bệnh nhân. Chú Khắc cho biết bác Thang hoàn toàn bình thường, ở bệnh viện vẫn ăn uống và nói chuyện với mọi người tuy nhiên cũng không hiểu vì sao lại “biến mất” không ai biết. Về vấn đề này đợi sau khi bác Thang hồi phục, gia đình sẽ hỏi để hiểu rõ vấn đề.

 

Bệnh nhân vô danh đã được người nhà đến thăm
Bệnh nhân "vô danh" đã được người nhà đến thăm 

 

Về phía bênh viện các bác sĩ cũng gửi lời cám ơn chân thành đến Báo điện tử Dân trí đã thông tin để tìm được người nhà bệnh nhân. Mặc dù tình trạng của bác Thang vẫn rất nặng nhưng điều quan trọng là người trong gia đình đã đến và chăm sóc, điều này cũng có tính chất quyết định đến khả năng hồi phục của bệnh nhân.

PV Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về bệnh nhân đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận