Chị gái Duy Nhân: “Mọi người ở quê cứ nghĩ nhà chúng tôi giàu”

Admin 03/ 04/ 2017 0

Khoảng thời gian đầu của cuộc trò chuyện giữa chúng tôi là nước mắt, nhưng vẫn thấy đâu đó niềm lạc quan để bước tiếp.

 

 

 

Chị Trang - chị thứ ba của người mẫu Duy Nhân.

Những ngày vừa qua, đó là cơn ác mộng đối với chị?

Không chỉ riêng tôi mà với tất cả những người trong gia đình đều như vậy. Chính tôi là người dẫn em Nhân đi khám bệnh và cũng là người đầu tiên nhận được kết quả em bị ung thư vòm họng. Tôi cảm giác như cả bệnh viện như đổ xập lên mình, tôi không tin vào mắt và cả tai của mình nữa. Nước mắt tôi rớt xuống, hai tay ôm chầm lấy hai thanh rào sắt của bệnh viện. Giây phút có thể nói đau đớn và khủng khiếp nhất cuộc đời tôi trải qua.

Vậy lúc thông báo với Nhân, chị thấy sắc mặt của Nhân thay đổi thế nào?

Tôi chỉ vừa nói có nguy cơ thôi, không dám xác định. Cả nhà gồm mẹ tôi, Nhân và vợ Nhân đều rớt nước mắt khóc òa lên. Tôi rất nể Nhân khi em mạnh mẽ trấn an mọi người và nhớ mãi câu nói khi đó, “bệnh thì trị, uống thuốc rồi cũng qua, mọi người đừng lo”. Nghĩ đến đó tôi không kiềm chế được.

Từ trong tận đáy lòng tôi nói thật, Nhân là người con hiền lành và ngoan ngoãn. Sau khi trở thành diễn viên, tuy bận rộn nhưng Nhân không bao giờ quên gia đình. Mỗi dịp Tết, giỗ cúng ông bà, Nhân đều có mặt cùng gia đình. Hàng xóm vẫn hay chọc Nhân, diễn viên Sài Gòn mà về quét sân, cuốn bánh. Nhưng cũng chính vì điều đó mọi người càng quý và yêu thương em nhiều hơn. Nghe tin Nhân bị như vậy, ai cũng gọi điện khóc, hỏi thăm và chia sẻ.

Với gia đình chị là thế, riêng chị thấy vợ Nhân những ngày qua thế nào?

Từ lúc Nhân dẫn vợ về quê ra mắt, cả gia đình tôi ai cũng quý mến cô bé hết. Cô bé có đầy đù tố chất của người con gái Huế, hiền lành, sống vì gia đình và yêu thương mọi người trong gia đình chồng như chính gia đình ruột của mình. Tôi thương Nhân 1, thương cô bé 10.

 

 

 

Duy Nhân chụp ảnh cùng chị Ba của mình. 

Từ lúc Nhân bệnh, Nhân hay la nạt để mong cô bé giận, tự ái và bỏ đi, sống một tương lai tốt hơn. Nhưng cuối cùng, cô bé vẫn âm thầm chịu đựng, thương và hiểu Nhân nhiều hơn. Những đức tính đó, chắc chỉ có ở cô gái Huế thôi.

Người Dầu Tiếng cứ nghĩ gia đình tôi giàu lắm mới có con trai làm diễn viên

Một số thông tin lại nói gia đình chị thuộc hàng khá giả ở quê Dầu Tiếng – Bình Dương nhưng lại cần đến sự giúp đỡ, thật khó tin. Chị nghĩ thế nào?

Mọi người ở Dầu Tiếng (một huyện thuộc Bình Dương) đều nghĩ gia đình tôi giàu lắm mới có con trai làm diễn viên nhưng không đúng. Mẹ và ba tôi đều làm công nhân cạo mủ cao su ở Dầu Tiếng, mức lương 3 cọc 3 đồng lại phải lo đàn con 4 đứa (Nhân là con thứ 3). Nói vậy bạn đủ hiểu gia đình tôi như thế nào rồi.

Khi biết Nhân bệnh, gia đình bán gần như hết tất cả mọi thứ có thể bán được để gom góp, mong đủ tiền lo cho sức khỏe Nhân được tốt hơn.

Khi còn khỏe, Nhân có bao giờ phụ giúp gia đình về kinh tế không, thưa chị?

Có nhưng trong phần khả năng của Nhân thôi. Mọi người cứ nhìn thấy vẻ hào nhoáng, đẹp đẽ của người nghệ sĩ nhưng thật ra nghề không kiếm được nhiều tiền như mọi người vẫn nghĩ về nó.

Có bao giờ chị thấy Nhân “bạc” số khi theo nghệ thuật không?

Không, không bao giờ. Em rất may mắn khi được đến với nghề này. Tôi chỉ trách số mệnh của Nhân quá “bạc” thôi.

Những ngày qua, có hàng chục nghệ sĩ đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, mong Nhân vượt qua khó khăn. Tôi cứ nghĩ những ngôi sao ở ngoài họ sẽ rất chảnh, nhưng không hề như vậy. Họ thân thiện và có tấm lòng đẹp khôn tả.

Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn thật sự chân thành từ tôi và gia đình đến với các anh chị em nghệ sĩ và bạn bè, đồng hương đã dành tình cảm, sự yêu thương cho em trai của tôi.

Cám ơn chị và xin chúc cho Duy Nhân mau chóng khỏi bệ

Viết bình luận