Bé trai 14 tháng tuổi mất cả cha lẫn mẹ đang dần hồi phục

Admin 03/ 04/ 2017 0

 

Bé trai 14 tháng tuổi mất cả cha lẫn mẹ đang dần hồi phục

 

(Dân trí) – Bé Hoàng Gia Bảo (14 tháng tuổi) – nạn nhân vụ tai nạn ô tô kinh hoàng tại Lạng Sơn khiến bố mẹ bé tử nạn ngay tại hiện đã qua cơn nguy kịch. Em đã tỉnh táo, nở nụ cười tươi khi được bác sĩ pha trò…
 >> Xót thương bé trai 14 tháng tuổi mất cả cha lẫn mẹ vì tai nạn

Sáng 31/10, chúng tôi vào thăm bé Gia Bảo tại khoa Hồi sức tích cực (BV Việt Đức, Hà Nội), bé đã ở một trạng thái, diện mạo hoàn toàn khác so với 10 ngày trước khi chúng tôi đến thăm. Thời điểm hơn 10 ngày trước khi nằm điều trị Hồi sức tích cực, dù gọi biết mở mắt, nhìn theo nhưng phản xạ của em còn kém, dây rợ đầy người, phải ăn qua xông dạ dày, hai chân bị liệt, nằm bất động thỉnh thoảng nghe gọi tên mới hé mắt nhìn…
 
Gia Bảo đang có tiến triển tốt, tri giác khá lên rất nhiều và đôi chân bé cũng đã
 
Gia Bảo đang có tiến triển tốt, tri giác khá lên rất nhiều và đôi chân bé cũng đã
Gia Bảo đang có tiến triển tốt, tri giác khá lên rất nhiều và đôi chân bé cũng đã
cử động nhẹ được .Ảnh: H.Hải
 
 
Hôm nay, chúng tôi đã thấy em có một trạng thái hoàn toàn khác, linh hoạt, hồi phục sắc diện hơn trước rất nhiều. Khi bác sĩ bấm nhẹ vào chân, hai chân em đã khẽ cử động. “Đây là một tín hiệu rất đáng mừng với đôi chân của bé. “Khi vào viện, bé bị liệt hai chân hoàn toàn do bị phù tủy D12. Sau hơn 10 ngày điều trị, tình trạng này đã dần được cải thiện, hai chân bé đã cử động nhẹ được. Tuy nhiên, với chấn thương cột sống gây phù tủy, phải mất ít nhất 3 – 6 tháng điều trị mới khẳng định sự hoạt động đôi chân bé có hoàn toàn trở lại bình thường hay không”, BS Lưu Quang Thùy, khoa Hồi sức tích cực (BV Việt Đức) cho biết.
 
BS Thùy cho biết thêm, sự hồi phục về tri giác của bệnh nhi này là rất tốt ở một bệnh nhân bị chảy máu màng mềm lan tỏa. Tri giác của bé đã tốt hơn hẳn, không chỉ dừng ở việc gọi tên thì có phản ứng nghe được, mở mắt mà bé đã biết cười khi được trêu đùa.
 
Bé bật cười khi được bác sĩ trêu đùa. Xung quanh bé có rất nhiều đồ chơi bạn đọc Dân trí tặng
Bé bật cười khi được bác sĩ trêu đùa. Xung quanh bé có rất nhiều đồ chơi bạn đọc Dân trí tặng. Ảnh: H.Hải

BS Thùy cho biết, sau khi Dân trí đăng bài “Xót thương bé trai 14 tháng tuổi mất cả cha lẫn mẹ vì tai nạn” đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đến với cháu. Không chỉ đến giúp bé và gia đình tiền chữa trị, chăm sóc mà họ đến với bằng cả tấm lòng thương yêu em bé. Những món đồ chơi như thú bông, ô tô… được xếp đầy trên giường bệnh, rồi sữa, bỉm… “Thay mặt gia đình, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chăm sóc bé. Thấy bé tỉnh táo lên mỗi ngày, khỏe khoắn lên mỗi ngày, chúng tôi cũng rất vui mừng”, BS Thùy chia sẻ.

Hiện ông bà nội cháu vẫn ở lại viện chăm sóc cháu. Ông Hoàng Văn Chắp, ông nội của cháu Gia Bảo cho biết, số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp cho bé tại viện đã lên tới hơn 100 triệu đồng, trong khi đó, bé vẫn chưa phải nộp thêm khoản tiền gì tại viện vì được bảo hiểm chi trả. “Không chỉ giúp tiền mà mọi người còn mang đến cho bé Bảo sữa, bỉm… nhiều lắm, đủ cho bé ăn, gia đình chưa phải mua thêm gì. Cảm ơn lắm những tấm lòng hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp gia đình trong cơn khốn khó. Giờ bé có dấu hiệu tiến triển tốt, chúng tôi rất vui mừng. Chúng tôi cảm ơn bác sĩ lắm, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp gia đình, giúp cháu được chăm sóc, điều trị tốt nhất”, ông Chắp nói.

 

Nguồn : samhanquoc.com

Theo : samhanquoc.com

Viết bình luận